Phong thủy nhà chung cư: Kinh nghiệm nên biết 03

Phong thủy nhà chung cư: Kinh nghiệm nên biết 03

Phù hợp phong thủy căn hộ chung cư theo thuyết cân bằng Âm – Dương

Khi chọn mua căn hộ chung cư, quan tâm đến các yếu tố: sự thông thoáng, tầm nhìn, tiện ích… sau đó tùy theo nhân khẩu gia đình để phân bố phòng ốc hợp với đặc tính, mệnh trạch của các thành viên.

Thông thường, diện tích căn hộ chung cư không rộng để tạo nhiều phòng riêng như nhà truyền thống. Do đó mỗi căn hộ cần tận dụng tối đa các diện tích chung (mang tính dương) như phòng khách, bếp có thể kết hợp thành không gian sinh hoạt chung, nhà bếp…


Phong thủy nhà chung cư: Kinh nghiệm nên biết 03

Phong thủy nhà chung cư: Kinh nghiệm nên biết 03Trong gia đình phải có những không gian riêng tư (mang tính âm) như phòng ngủ, nơi làm việc yên tĩnh. Về mặt phong thủy, việc phân chia không gian tốt – xấu nên dựa trên yếu tố âm dương cân bằng, tránh căn hộ trở nên thuần âm (ngăn chia nhiều, phải bật đèn cả ban ngày), hoặc quá thuần dương (để trống hoàn toàn).

Nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, cột lớn lọt vào phòng… thì cách giải quyết dựa trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương. Các góc phòng bị thiếu thì nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại. Kết hợp dùng tủ kệ, hồ cảnh hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng Khí tốt.

Ngoài ra, để cân bằng phong thủy của căn hộ chung cư và gặp may mắn về tài chính, có thể trồng cây phong thủy theo tuổi của gia chủ trong gia đình, hoặc của người làm ra tiền nhiều nhất trong gia đình.