Bí quyết hóa giải phong thủy nhà ngã 3 số 03

Bí quyết hóa giải phong thủy nhà ngã 3 số 03

Khi mua nhà, nhiều người kiêng chọn những ngôi nhà nằm ở ngã ba. Vì họ cho rằng những ngôi nhà nằm ở ngã ba luôn mang đến tâm lý bất an và không hợp về phong thủy.

Cách hóa giải nhà ngã ba của chuyên gia phong thủy phương Tây

Theo chuyên gia phong thủy Mỹ, Steve Matthews, nhà nằm ngay ngã 3 chưa chắc đã xấu, còn tùy thuộc vào hướng nhà. Mỗi ngôi nhà là độc nhất. Kết hợp phong thủy nhà ngã ba với xem phong thủy hướng nhà để phù hợp hơn với từng ngôi nhà. Nếu đường hướng vào nhà (T-junction house) nhưng nhà ở hướng Nam thì phong thủy lại tốt. Năng lượng, tiền tài sẽ vào nhà.

Bí quyết hóa giải phong thủy nhà ngã 3 số 03

Bí quyết hóa giải phong thủy nhà ngã 3 số 03

“Trong trường hợp này, chỉ cần đừng làm cửa hậu thông cửa chính thì tiền tài sẽ ở lại với gia chủ”, chuyên gia Steve cho biết.

Chuyên gia phong thủy Rodika Tchi tại Vancouver, Canada cũng đưa ra giải pháp khá đơn giản. Bà tư vấn: “Bạn hoàn toàn có thể hóa giải yếu tố phong thủy không mong muốn của nhà tại ngã 3 bằng cách cải tạo chính bên trong nhà mình. Như các cửa sổ đều đặt một hàng hoa lá hoặc vài vật dụng xinh đẹp cản bớt năng lượng xấu là được”.

Bà Rodika cũng tán thành với giải pháp mà người phương Đông vẫn hay dùng. Đó là treo gương bát quái trước cửa nhà. “Khắc phục được đến đâu chưa tính, nhưng ít nhất nếu nó làm bạn yên tâm, hãy cứ treo đi”,